คำถามที่พบบ่อย SK Home

คำถามที่พบบ่อย

ฉันควรคุยกับธนาคารก่อนดูบ้านหรือไม่?

ใช่ โดยทั่วไปแล้ว คุณควรพูดคุยกับธนาคารหรือผู้ให้กู้จำนองก่อนที่คุณจะเริ่มมองหาบ้าน นี่คือเหตุผล:

– กำหนดงบประมาณของคุณ
การพูดคุยกับธนาคารหรือผู้ให้กู้จะช่วยให้คุณเข้าใจว่าคุณสามารถใช้จ่ายในบ้านได้เท่าไร พวกเขาจะประเมินสถานการณ์ทางการเงินของคุณ รวมถึงรายได้ คะแนนเครดิต และหนี้สินที่มีอยู่ เพื่อแจ้งจำนวนเงินอนุมัติล่วงหน้าให้คุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีงบประมาณตามจริงเพื่อใช้ในการค้นหาบ้าน

– ลดความซับซ้อนของการค้นหาบ้าน
การทราบงบประมาณของคุณล่วงหน้าสามารถช่วยคุณประหยัดเวลาและความพยายามโดยจำกัดการค้นหาให้แคบลงเฉพาะบ้านที่อยู่ในช่วงราคาของคุณ ไม่มีประโยชน์ที่จะตกหลุมรักบ้านที่คุณไม่สามารถจ่ายได้

 

– ตำแหน่งการเจรจาที่แข็งแกร่งขึ้น
การได้รับการอนุมัติล่วงหน้าจากธนาคารทำให้คุณเป็นผู้ซื้อที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้นสำหรับผู้ขาย แสดงว่าคุณจริงจังกับการซื้อและได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อความปลอดภัยทางการเงินแล้ว สิ่งนี้จะทำให้คุณได้เปรียบในการเจรจา โดยเฉพาะในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่มีการแข่งขันสูง

– หลีกเลี่ยงความผิดหวัง
ลองนึกภาพการหาบ้านในฝันของคุณแล้วมาตระหนักในภายหลังว่าคุณไม่สามารถจัดหาเงินทุนที่จำเป็นได้ โดยการพูดคุยกับธนาคารล่วงหน้า คุณสามารถหลีกเลี่ยงความผิดหวังนี้และมุ่งความสนใจไปที่การค้นหาบ้านที่อยู่ในวงเงินที่คุณเอื้อมถึงได้

– กระบวนการปิดบัญชีที่เร็วขึ้น
การได้รับการอนุมัติล่วงหน้าสำหรับการจำนองในช่วงต้นของกระบวนการซื้อบ้านสามารถช่วยปรับปรุงกระบวนการปิดบัญชีเมื่อคุณพบบ้านที่ใช่ ผู้ขายมีแนวโน้มที่จะยอมรับข้อเสนอของคุณหากพวกเขารู้ว่าคุณมีแหล่งเงินทุนอยู่ในลำดับ

– แก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น
หากมีปัญหาใด ๆ กับรายงานเครดิตหรือประวัติทางการเงินของคุณที่อาจส่งผลต่อคำขอจำนองของคุณ ธนาคารสามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหาได้ก่อนที่คุณจะเริ่มมองหาบ้าน สิ่งนี้สามารถช่วยคุณประหยัดเวลาและลดความเครียดลงได้

โดยสรุป คุณควรพูดคุยกับธนาคารหรือผู้ให้กู้จำนองก่อนที่จะดูบ้าน วิธีนี้จะช่วยคุณตั้งงบประมาณตามความเป็นจริง ลดความซับซ้อนในการค้นหาบ้าน และวางตำแหน่งตัวเองเป็นผู้ซื้อที่จริงจังในสายตาของผู้ขาย

ควรซื้อหรือเช่าต่อ?

การตัดสินใจซื้อหรือเช่าบ้านต่อขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ รวมถึงสถานการณ์ส่วนบุคคลและการเงินของคุณ เป้าหมายระยะยาว และสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน ต่อไปนี้คือปัจจัยบางประการที่ต้องพิจารณาเมื่อทำการตัดสินใจ

– ความมั่นคงทางการเงิน
ประเมินความมั่นคงทางการเงินของคุณ คุณสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายล่วงหน้าในการซื้อบ้าน รวมถึงเงินดาวน์ ค่าปิดบัญชี และค่าบำรุงรักษาที่อาจเกิดขึ้นได้หรือไม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่างบประมาณรายเดือนของคุณสามารถรองรับการชำระเงินจำนอง ภาษีโรงเรือน ประกันภัย และค่าบำรุงรักษา

– แผนระยะยาว
พิจารณาว่าคุณวางแผนที่จะอยู่ในพื้นที่นั้นนานแค่ไหน หากคุณคาดว่าจะอยู่ในสถานที่เดิมเป็นเวลาหลายปี การซื้ออาจให้ประโยชน์มากกว่า เนื่องจากคุณสามารถสร้างทุนได้เมื่อเวลาผ่านไป หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับแผนในอนาคต การเช่าจะให้ความยืดหยุ่นมากกว่า

– สภาพตลาด
วิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ในท้องถิ่น หากราคาบ้านเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การซื้อตอนนี้อาจเป็นการลงทุนที่ดี อย่างไรก็ตาม หากตลาดมีความไม่แน่นอนหรือประสบกับภาวะขาลง มันอาจจะดีกว่าที่จะรอ

– การสร้างตราสารทุน
การซื้อบ้านช่วยให้คุณสร้างตราสารทุนเมื่อเวลาผ่านไป เมื่อคุณชำระเงินจำนอง คุณจะค่อย ๆ เพิ่มสัดส่วนการเป็นเจ้าของในทรัพย์สิน การเช่าไม่ได้เสนอโอกาสนี้สำหรับการเติบโตของทุน

– ความยืดหยุ่น
การเช่าให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นในการเคลื่อนย้ายโดยไม่ต้องมีภาระในการขายทรัพย์สิน นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในงานหรือสถานการณ์ส่วนตัวของคุณในอนาคตอันใกล้

– ค่าบำรุงรักษา
เมื่อคุณเป็นเจ้าของบ้าน คุณต้องรับผิดชอบในการบำรุงรักษาและซ่อมแซม ค่าใช้จ่ายเหล่านี้สามารถเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นเตรียมรับมือกับค่าใช้จ่ายเหล่านี้ โดยทั่วไปการให้เช่าจะโอนความรับผิดชอบเหล่านี้ไปให้เจ้าของบ้าน

– ข้อควรพิจารณาด้านภาษี
เจ้าของบ้านสามารถได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี เช่น การหักดอกเบี้ยจำนองและภาษีโรงเรือน ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีเพื่อทำความเข้าใจว่าสิทธิประโยชน์เหล่านี้อาจนำไปใช้กับสถานการณ์ของคุณได้อย่างไร

– ค่าเช่าตลาดเทียบกับการชำระเงินจำนอง
เปรียบเทียบต้นทุนการเช่ากับค่าจำนองที่อาจเกิดขึ้นสำหรับทรัพย์สินที่คล้ายกัน ในบางกรณี การชำระเงินจำนองอาจใกล้เคียงหรือต่ำกว่าค่าเช่ารายเดือนด้วยซ้ำ

– ความชอบส่วนบุคคล
พิจารณาไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณ คุณให้ความสำคัญกับความมั่นคงและความภาคภูมิใจของเจ้าของบ้านหรือไม่? หรือคุณต้องการความยืดหยุ่นและความมุ่งมั่นในการเช่าที่ต่ำกว่า?

– เป้าหมายในอนาคต
คิดถึงเป้าหมายทางการเงินระยะยาวของคุณ การเป็นเจ้าของบ้านอาจเป็นทรัพย์สินที่มีค่า ในขณะที่การเช่าทำให้คุณสามารถนำเงินของคุณไปลงทุนที่อื่นได้

ท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีคำตอบเดียวที่เหมาะกับทุกคำถามสำหรับคำถามซื้อเทียบกับคำถามเช่า สิ่งสำคัญคือต้องชั่งน้ำหนักปัจจัยเหล่านี้กับสถานการณ์และเป้าหมายเฉพาะของคุณ คุณอาจต้องการปรึกษากับที่ปรึกษาทางการเงินหรือผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถให้คำแนะนำส่วนบุคคลตามสถานการณ์และสภาวะตลาดปัจจุบันของคุณ

ฉันมีบ้าน ฉันควรซื้ออีกหลังก่อนที่จะขายบ้านปัจจุบันของฉันหรือไม่?

ไม่ว่าคุณควรซื้อบ้านอีกหลังก่อนที่จะขายบ้านปัจจุบันของคุณหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ทางการเงิน เป้าหมาย และความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของแต่ละคน ต่อไปนี้คือปัจจัยบางประการที่ควรพิจารณาเมื่อตัดสินใจ:

 

– สถานการณ์ทางการเงิน
คุณมีเงินออมเพียงพอและ/หรือเข้าถึงสินเชื่อเพื่อจัดการกับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์สองแห่งหรือไม่? ซึ่งรวมถึงเงินดาวน์ ค่าปิดบัญชี ค่าจำนอง ภาษีโรงเรือน ค่าประกัน และค่าบำรุงรักษา คำนวณงบประมาณของคุณอย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ทั้งสองแห่งได้อย่างสบายใจ

สภาวะตลาด
วิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ของคุณ หากเป็นตลาดของผู้ขายที่มีสินค้าคงคลังน้อยและมีความต้องการสูง คุณอาจมีเวลาง่ายขึ้นในการขายบ้านปัจจุบันของคุณได้อย่างรวดเร็ว ในทางกลับกัน ในตลาดของผู้ซื้อ การขายอาจใช้เวลานานขึ้น อาจทำให้คุณต้องชำระเงินจำนองสองครั้ง

– ข้อความฉุกเฉิน
ในบางกรณี คุณอาจรวมข้อความฉุกเฉินไว้ในข้อเสนอสำหรับบ้านใหม่ของคุณ โดยระบุว่าการซื้อของคุณขึ้นอยู่กับการขายบ้านปัจจุบันของคุณ สิ่งนี้สามารถให้ความปลอดภัยได้ แต่อาจทำให้ข้อเสนอของคุณไม่น่าสนใจสำหรับผู้ขาย

– ตัวเลือกทางการเงิน
หากคุณต้องการจัดหาเงินทุนสำหรับบ้านใหม่ คุณจะต้องมีคุณสมบัติในการจำนองใหม่ในขณะที่ยังเป็นเจ้าของบ้านปัจจุบันของคุณ ผู้ให้กู้จะพิจารณาอัตราส่วนหนี้สินต่อรายได้ของคุณซึ่งมีทั้งการชำระเงินจำนอง

– สินเชื่อสะพาน
หากคุณต้องการซื้อก่อนขาย คุณอาจพิจารณาเงินกู้สะพาน นี่เป็นเงินกู้ระยะสั้นที่ช่วยลดช่องว่างระหว่างการซื้อบ้านใหม่และการขายบ้านเก่า อย่างไรก็ตามสินเชื่อสะพานอาจมีอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่สูงกว่า

– การยอมรับความเสี่ยง
คุณสามารถจัดการกับความเครียดที่อาจเกิดขึ้นจากการเป็นเจ้าของบ้านสองหลังพร้อมกันได้หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบ้านปัจจุบันของคุณใช้เวลาในการขายนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ การจำนองสองครั้งอาจทำให้คุณเครียดทางการเงินหากสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้

– ลอจิสติกส์และเวลา
พิจารณาลอจิสติกส์ของการย้ายจากบ้านหนึ่งไปยังอีกบ้านหนึ่ง คุณจะต้องประสานงานวันที่ย้าย พื้นที่จัดเก็บ และปัญหาด้านลอจิสติกส์อื่นๆ หรือไม่ การวางแผนอย่างรอบคอบสามารถลดการหยุดชะงักได้

– ราคาขาย
พิจารณาว่าคุณเต็มใจที่จะยอมรับราคาขายที่อาจต่ำกว่าสำหรับบ้านปัจจุบันของคุณหรือไม่ หากคุณรีบขายเพื่อนำเงินมาซื้อใหม่

– การเช่าบ้านปัจจุบันของคุณ
หากสภาวะตลาดเอื้ออำนวย คุณอาจพิจารณาเช่าบ้านปัจจุบันของคุณในขณะที่คุณย้ายเข้าไปอยู่ใหม่ สิ่งนี้สามารถให้รายได้ค่าเช่าที่สามารถช่วยครอบคลุมค่าใช้จ่ายของอสังหาริมทรัพย์ทั้งสองแห่ง

ก่อนตัดสินใจ ควรปรึกษากับที่ปรึกษาทางการเงิน ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการจำนอง ซึ่งสามารถให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลตามสถานการณ์เฉพาะของคุณ โปรดทราบว่าการตัดสินใจด้านอสังหาริมทรัพย์อาจมีผลกระทบทางการเงินในระยะยาว ดังนั้น การตัดสินใจเลือกอย่างรอบรู้จึงเป็นเรื่องสำคัญ

 

ฉันจำเป็นต้องมี นายหน้า เมื่อซื้อบ้านหรือไม่?

ข้อดีของการใช้ นายหน้า:

– ความรู้ด้านตลาด
นายหน้าสามารถเข้าถึงข้อมูลที่กว้างขวางเกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงรายชื่ออสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน การขายล่าสุด และแนวโน้มของพื้นที่ใกล้เคียง ความรู้นี้สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด

– ทักษะการเจรจาต่อรอง
นายหน้าเป็นนักเจรจาต่อรองที่มีประสบการณ์ซึ่งสามารถช่วยให้คุณได้รับข้อตกลงที่ดีที่สุดในอสังหาริมทรัพย์ พวกเขาสามารถแนะนำคุณเกี่ยวกับราคาที่จะเสนอและเจรจากับผู้ขายในนามของคุณ

– เอกสารและกฎหมาย
การทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวข้องกับเอกสารและกระบวนการทางกฎหมายมากมาย นายหน้าสามารถช่วยให้แน่ใจว่าเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดได้รับการกรอกและส่งอย่างถูกต้อง ลดความเสี่ยงของข้อผิดพลาดที่อาจทำให้เกิดปัญหาในภายหลัง

 – การเข้าถึงรายชื่อ
แม้ว่ารายชื่ออสังหาริมทรัพย์จำนวนมากจะมีให้ทางออนไลน์ แต่นายหน้ามักจะสามารถเข้าถึงอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายกว่า รวมถึงรายการที่ยังไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ สิ่งนี้สามารถให้ตัวเลือกเพิ่มเติมแก่คุณในการพิจารณา

– คำแนะนำและการสนับสนุน
การซื้อบ้านอาจเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและหนักหนาสาหัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ซื้อครั้งแรก นายหน้าสามารถแนะนำคุณตลอดแต่ละขั้นตอนของกระบวนการ ตอบคำถามและให้การสนับสนุน

ข้อเสียของการไม่ใช้ นายหน้า

– ข้อมูลการตลาดที่จำกัด
หากไม่มีนายหน้า คุณอาจมีเวลามากขึ้นในการค้นหาคุณสมบัติที่มีอยู่ทั้งหมดที่ตรงกับเกณฑ์ของคุณ คุณอาจพลาดตัวเลือกที่เป็นไปได้

– ความท้าทายในการเจรจาต่อรอง
การเจรจาโดยตรงกับผู้ขายอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ด้วยอารมณ์ นายหน้าสามารถให้มุมมองที่เป็นกลางและจัดการการเจรจาอย่างมืออาชีพ

– ความเสี่ยงทางกฎหมาย
การทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวข้องกับสัญญาและภาระผูกพันทางกฎหมาย หากไม่มีนายหน้า คุณอาจพลาดรายละเอียดที่สำคัญหรือทำผิดพลาดในเอกสารที่อาจนำไปสู่ปัญหาทางกฎหมายตามมา

– เวลาและความพยายาม
การค้นคว้าข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ การจัดแสดง และการจัดการเอกสารอาจใช้เวลานาน นายหน้าสามารถปรับปรุงกระบวนการและช่วยคุณประหยัดเวลาและความพยายามได้อย่างมาก

– ระยะห่างทางอารมณ์
นายหน้าสามารถให้มุมมองที่เป็นกลางและป้องกันไม่ให้คุณตัดสินใจด้วยอารมณ์ที่คุณอาจเสียใจในภายหลัง

ท้ายที่สุด การตัดสินใจใช้ Realtor เมื่อซื้อบ้านขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคน ระดับความสะดวกสบาย และประสบการณ์ในอสังหาริมทรัพย์ หากคุณรอบรู้ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ คุ้นเคยกับพื้นที่ในท้องถิ่น และคุ้นเคยกับแง่มุมทางกฎหมายและการต่อรอง คุณอาจพิจารณาซื้อโดยไม่ต้องมีนายหน้า อย่างไรก็ตาม หากคุณให้ความสำคัญกับคำแนะนำจากมืออาชีพ ความเชี่ยวชาญด้านการตลาด และกระบวนการซื้อที่ราบรื่นกว่า การขอความช่วยเหลือจากนายหน้าอาจเป็นทางเลือกที่ฉลาด

การยึดสังหาริมทรัพย์คืออะไร?

การยึดสังหาริมทรัพย์เป็นกระบวนการทางกฎหมายที่ผู้ให้กู้ ซึ่งโดยทั่วไปคือธนาคารหรือบริษัทรับจำนอง เข้าครอบครองทรัพย์สินจากผู้กู้ที่ล้มเหลวในการชำระหนี้จำนองหรือปฏิบัติตามภาระผูกพันทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน กระบวนการนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อผู้กู้ผิดนัดชำระหนี้จำนอง และผู้ให้กู้สามารถกู้คืนยอดคงค้างของเงินกู้ได้โดยการขายทรัพย์สิน

ขั้นตอนการยึดสังหาริมทรัพย์และกฎหมายอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเขตอำนาจศาลและเงื่อนไขของสัญญาจำนอง อย่างไรก็ตาม กระบวนการทั่วไปมักจะเกี่ยวข้องกับหลายขั้นตอน

– การชำระเงินที่ขาดหายไป
ผู้กู้ไม่สามารถชำระเงินจำนองได้ตามปกติหลังจากชำระเงินพลาดไปสองสามครั้ง

– การแจ้งการผิดนัดชำระหนี้
ผู้ให้กู้จะส่งหนังสือแจ้งการผิดนัดอย่างเป็นทางการไปยังผู้กู้ โดยแจ้งให้ทราบถึงการผิดสัญญาเงินกู้และจำนวนหนี้คงค้าง สิ่งนี้เริ่มต้นกระบวนการยึดสังหาริมทรัพย์

– ระยะเวลาก่อนการยึดสังหาริมทรัพย์
ในช่วงเวลานี้ ผู้กู้อาจมีโอกาสที่จะนำการชำระเงินจำนองของพวกเขามาอัพเดทหรือเจรจากับผู้ให้กู้เพื่อหาทางออกอื่นในการยึดสังหาริมทรัพย์ เช่น การปรับเปลี่ยนเงินกู้หรือการขายชอร์ต

– การขายทรัพย์สินที่ยึดสังหาริมทรัพย์
หากผู้กู้ไม่สามารถแก้ไขการผิดนัดได้ ผู้ให้กู้มักจะกำหนดการขายหรือการประมูลทรัพย์สินที่ยึดสังหาริมทรัพย์ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการขายทรัพย์สินให้กับผู้เสนอราคาสูงสุดซึ่งมักจะเป็นการประมูลสาธารณะ

– ระยะเวลาหลังการยึดสังหาริมทรัพย์
ขึ้นอยู่กับเขตอำนาจศาล อาจมีระยะเวลาไถ่ถอนในระหว่างที่ผู้กู้ยังคงสามารถเรียกคืนทรัพย์สินได้โดยการชำระหนี้คงค้างพร้อมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง หากทรัพย์สินไม่ถูกไถ่ถอน กรรมสิทธิ์จะโอนไปยังผู้ชนะการประมูลหรือคืนให้กับผู้ให้ยืม

โปรดทราบว่ากฎหมายและขั้นตอนการยึดสังหาริมทรัพย์อาจมีความซับซ้อนและแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศและรัฐ ความเฉพาะเจาะจงของกระบวนการ รวมถึงลำดับเวลา ข้อกำหนดในการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และโอกาสสำหรับผู้กู้ในการแก้ไขสถานการณ์ อาจแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ การยึดสังหาริมทรัพย์อาจมีผลกระทบทางการเงินและกฎหมายอย่างร้ายแรงต่อทั้งผู้กู้และผู้ให้กู้ และอาจส่งผลต่อคะแนนเครดิตและตลาดที่อยู่อาศัยโดยรวมในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

ALWAYS SUPPORT YOU

HOW CAN WE HELP?

เรามั่นใจว่าเราสามารถช่วยคุณหาบ้านที่สมบูรณ์แบบได้ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราหรือติดต่อเราวันนี้เพื่อเริ่มต้นการเดินทางสู่การเป็นเจ้าของบ้านกับ SKHOME

Error: Contact form not found.

เปรียบเทียบ